sua may nuoc nong tan nha

Hướng dẫn cách lắp máy nước nóng gián tiếp

huong-dan-cach-lap-may-nuoc-nong-gian-tiep-1

Máy nước nóng gián tiếp nhìn to và khá cồng kềnh hơn máy nước nóng trực tiếp, vậy việc lắp đặt của nó như thế nào có đơn giản như máy nước nóng trực tiếp không. Các bạn hãy cùng tham khảo dưới đây về hướng dẫn lắp máy nước nóng gián tiếp của kỹ thuật viên trung tâm sửa máy nước nóng tận nhà đưa ra.

Bước chuẩn bị

Cần đảm bảo các phụ kiện của máy nước nóng gồm van an toàn, móc treo, tắc-kê, sách hướng dẫn được đặt ở vị trí thuận lợi để tiện lắp đặt. 2 ống mềm dẫn nước, kép inox, đầu nối T ren trong, van xả nước dùng khi bảo trì, băng keo ren.

Các dụng cụ lắp đặt gồm có: bút chì, bút thử điện, khóa vặn bu-lông, mỏ-lết, máy khoan cầm tay, mũi khoan 10mm, và thước ni-vô để xác định phương nằm ngang của máy.

Lấy máy nước nóng gián tiếp ra khỏi thùng các-tông và đặt lên miếng xốp trong hộp để máy không bị trầy xước.

Cách lắp máy nước nóng gián tiếp

huong-dan-cach-lap-may-nuoc-nong-gian-tiep

Trước khi tiến hành lắp máy lên tường, bạn cần quấn băng keo ren trên các đầu ren ở ống nước vào của máy, việc này giúp tránh rỉ nước ở các mối nối. Tiếp theo, bạn nên lắp một van xả vào đường nước được đánh dấu màu xanh của máy, nhằm giúp xả hết nước trong máy ra nhanh chóng khi cần bảo trì định kì.

Nếu lắp van xả, bạn nhớ quấn băng keo ren để tránh rỉ nước. Sau đó vặn van an toàn vào van xả với một lực vừa phải. Trong trường hợp không lắp van xả thì vặn trực tiếp van an toàn vào đầu nước vào của máy.

Khi chọn vị trí lắp đặt máy nước nóng gián tiếp, bạn nên chú ý:

  • Không lắp máy ở gần vòi hoa sen để tránh nước bắn vào máy.
  • Không đặt máy ở bên trên các dụng cụ nội thất trong nhà tắm.
  • Nên lắp máy ở một bức tường bê tông trống để móc treo có thể bám chắc và chịu được trọng lượng lớn khi máy đầy nước.
  • Trên tường lắp đặt nên có sẵn các đầu nước vào và nước ra cùng ổ cắm điện.

Tiến hành quá trình lắp đặt. Đầu tiên, đo khoảng cách thích hợp với 2 đầu nước vào và ra để treo máy nước nóng gián tiếp. Dùng thước đi-vô kẻ một đường ngang. Kê móc treo lên đường ngang đã kẻ rồi đánh dấu vị trí treo máy bằng bút chì. Bạn khoan tường, đóng tắc-kê rồi siết vít cố định móc treo lên tường.

Sau khi đã đóng xong móc treo, bạn cạy bỏ lớp cách nhiệt ở vị trí treo máy để máy được treo sâu. Treo máy lên móc treo, kéo thử xuống để chắc chắn rằng: Máy đã được treo chắc chắn vào móc.

Lấy 2 sợi dây dẫn nước mềm đã chuẩn bị ở bước đầu. Sợi thứ nhất nối vào đầu nước ra đánh dấu màu đỏ và đầu chứa nước của hệ thống nước trong nhà. Sợi còn lại kết nối trực tiếp với van một chiều và đầu nước cấp của hệ thống nước.

Việc lắp đặt máy nước nóng gián tiếp đã hoàn thành. Hãy vận hành thử máy nước nóng có hoạt động tốt hay chưa.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Nước Nóng Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012