sua may nuoc nong tan nha

Tắm nước nóng có thể gây vô sinh ở nam giới

Mỗi ngày làm việc mệt mỏi được tắm dưới nguồn máy nước nóng sẽ làm cho cơ thể con người sản khoái và xua tan đi những cơn mệt mỏi, nhưng không vì thế mà lợi dụng nguồn nước nóng tắm mỗi ngày, nó sẽ có những bất lợi ngược lại mà theo các chuyên gia tư vấn đưa ra dưới đây, các bạn nên dành thời gian tìm hiểu để hạn chế.

Tắm nước nóng có thể gây vô sinh ở nam giới

tam-nuoc-nong-co-the-gay-vo-sinh-o-nam-gioi

Đối với nam giới, việc vừa tắm xong bằng nước nóng, nhất là sau khi ngâm mình khá lâu trong bồn tắm mà quan hệ tình dục ngay, tác hại sẽ lớn hơn. Đầu tiên là do nhiệt độ cao trong phòng tắm đã ảnh hưởng đến khả năng hô hấp, khiến cơ thể trong trạng thái thiếu hụt dưỡng khí, từ đó làm giảm độ hưng phấn của trung khu thần kinh, giảm khoái cảm trong quan hệ tình dục. Tiếp đó, nước nóng làm da và mạch máu dưới da giãn nở, máu dồn đến bộ phận này khiến việc cung cấp máu cho các cơ quan khác như tim, não bị thiếu hụt, khiến cơ thể xuất hiện tình trạng chóng mặt, hoa mắt, tim đập nhanh hơn, làm cho bạn không đủ sức để “yêu”. Nước nóng cũng làm giảm độ nhạy cảm của da, đồng nghĩa với việc làm giảm khoái cảm.

Theo các nhà khoa học tại Đại học California, đàn ông muốn có con nên tránh những việc có thể làm tinh trùng bị nóng lên, trong đó có việc tắm bồn nước nóng, bởi thói quen này làm giảm khả năng sinh tinh trùng và do đó gây hiếm muộn.

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy những người đàn ông gặp khó khăn về vấn đề sinh sản là do mỗi tuần đều có trên 30 phút tắm bồn nước nóng hay tiếp xúc với các nguồn nóng ẩm khác. Sau khi ngưng tắm bồn nước nóng trong 3-6 tháng, tỷ lệ tinh trùng của họ gần 50%, tăng gần 5 lần. Chuyển động của tinh trùng cũng tăng 12-34%.

Chứng minh khoa học cho thấy

tam-nuoc-nong-co-the-gay-vo-sinh-o-nam-gioi-1

Trao đổi về vấn đề này, bác sĩ nam khoa Nguyễn Bá Hưng cho biết chức năng của tinh hoàn chỉ có thể hoạt động tốt khi ở điều kiện nhiệt độ thấp hơn với nhiệt độ cơ thể từ 2-4 độ. Khi gặp nhiệt độ cao, thời tiết nóng, bìu phải dãn rộng ra, diện tích cơ bìu có thể tăng lên gấp rưỡi gấp đôi lúc bình thường, các lỗ chân lông mở rộng để thoát hơi nước giúp làm giảm nhiệt độ của bìu xuống. Đó là cơ chế thích ứng khi nhiệt độ tinh hoàn tăng cao để đảm bảo quá trình sản xuất tinh trùng bình thường.

Khi tắm nước nóng ở nhiệt độ cao, phần bìu phải tiếp xúc với nhiệt độ cao như vậy nếu trong vài phút, bìu có thể điều tiết nhiệt được nhưng lâu hơn sẽ gây tổn thương chức năng tinh hoàn rất lớn. Mặc dù hiện chưa có nghiên cứu cụ thể nào trên người về việc tinh hoàn tiếp xúc với nhiệt với độ cao ở trong bồn tắm, ở khu vực nóng như nhà bếp, yên xe nóng, tuy nhiên những nghiên cứu trên động vật thí nghiệm cho thấy điều này.

Thí nghiệm trên chuột cho thấy tinh hoàn tiếp xúc với mức 43 độ trong vòng 15 phút liên tục 1 lần/ngày trong 6 ngày đã thấy tổn thương tế bào biểu mô ống dẫn tinh nhưng tổn thương này vẫn có khả năng hồi phục.

Một thí nghiệm khác trên loài khỉ Cynomolgus khi cho tinh hoàn tiếp xúc với nhiệt độ 43 độ C trong 30 phút mỗi ngày và trong 6 ngày liên tục, sau 6-8 tuần sau một số con khỉ đã không còn con tinh trùng nào trong tinh dịch (azospermia), còn những con còn lại đều xuất hiện tình trạng thiểu năng tinh trùng –giảm trầm trọng về số lượng tinh trùng), và phải đến sau 12 tuần số lượng tinh trùng bắt đầu hồi phục lại.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Nước Nóng Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012