sua may nuoc nong tan nha

Mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng máy nước nóng

meo-vat-giup-ban-tiet-kiem-dien-khi-su-dung-may-nuoc-nong-1

Sử dụng thiết bị điện nhiều người rất lo sợ về hàng tháng hóa đơn tiền điện tăng cao, nên ngày nay nhiều người hay mua các vật dụng cho gia đình có khả năng tiết kiệm điện như loại máy lạnh, máy giặt, máy nước nóng, tủ lạnh… Bên cạnh đó trung tâm sửa máy nước nóng tận nhà cũng đưa ra thêm các mẹo vặt để giúp bạn tiết kiệm điện cũng như tiết kiệm thêm một khoản chi phí nữa cho gia đình.

Mẹo vặt giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng máy nước nóng

1/ Không nên bật máy nước nóng 24/24

Để tránh lãng phí, bạn chỉ nên bật máy nước nóng khoảng 10-15 phút trước khi tắm, không nên mở máy chạy cả ngày sẽ rất lãng phí điện, gây hư tổn cho máy và không an toàn cho người dùng.

2/ Chọn máy nước nóng có thương hiệu nổi tiếng

Bạn nên chú ý chọn các sản phẩm hiện đã và đang có thương hiệu uy tín trên thị trường, không nên ham rẻ để mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bởi việc sử dụng một máy nước nóng kém chất lượng không chỉ khiến bạn tốn tiền điện mà còn tiềm ẩn các nguy cơ an toàn sử dụng. Bên cạnh đó, cũng lần lưu ý đến chế độ và thời gian bảo hành của sản phẩm. Ngoài các thương hiệu “ngoại”, hiện nay trên thị trường cũng có một số thương hiệu máy nước nóng “nội” với chất lượng tương đương, thời gian bảo hành cao, giá thành hợp lý và khá tiết kiệm điện. Vì thế, bạn có thể nghiên cứu và chọn lựa sản phẩm phù hợp mà không nhất thiết phải chạy theo “hàng ngoại”

3/ Lựa chọn dung tích máy nước nóng phù hợp với gia đình

Khi chọn máy nước nóng bạn nên xem dung tích của máy, máy có dung tích càng lớn thì càng hao phí nhiều điện năng. Nếu gia đình bạn có 3- 4 người hay 2 phòng tắm thì loại máy có dung tích khoảng 20 lít là thích hợp nhất.

Ngoài ra việc sử dụng máy nước nóng trực tiếp cũng là một hình thức tiết kiệm điện bởi vì máy chỉ hoạt động khi bạn sử dụng nước mà không cần quan tâm dung tích máy nước nóng. Nước được làm nóng bằng một dây đốt và đưa trực tiếp ra vòi cho bạn dùng mà không cần đi qua bình trữ nước, nhờ vậy bạn sẽ không cần tốn thời gian chờ đợi để làm nóng nước nữa, nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền điện hàng tháng.

meo-vat-giup-ban-tiet-kiem-dien-khi-su-dung-may-nuoc-nong

4/ Lắp đặt dây nối đất cho máy nước nóng

Khi sử dụng máy nước nóng nếu có hiện tương rò rỉ điện xuất hiện thì dây nối đất sẽ tự động ngắt điện, triệt tiêu dòng điện và vừa bảo tồn điện năng, vừa giữ an toàn cho người sử dụng. Do vậy hãy chú ý nối đất cho máy nước nóng kỹ càng vì sức khỏe cho gia đình bạn cũng như đạt hiệu quả tiết kiệm điện tốt nhất.

5/ Dùng vòi hoa sen với lưu lượng vừa phải

Dùng vòi hoa sen với lưu lượng vừa phải cũng sẽ giúp tiết kiệm đáng kể cả điện và nước từ máy nước nóng.

Nếu điều kiện thời gian cho phép, chúng ta nên sắp xếp thời gian tắm rửa bằng nước nóng của các thành viên trong gia đình gần nhau để tiết kiệm điện.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Nước Nóng Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012