sua may nuoc nong tan nha

Sử dụng máy nước nóng cần chú ý những gì?

Vì sự an toàn của bạn và gia đình bạn về việc sử dụng máy nước nóng, trung tâm sửa máy nước nóng tận nhà chúng tôi khuyên bạn trong việc vệ sinh máy nước nóng định kỳ và thường xuyên để đảm bảo sử dụng máy nước nóng tốt hơn và biết trước được sự cố của máy nước nóng mà có thể khắc phục kịp thời, nên lắp hệ thống chống giật điện vì có thể điện sẽ rò rỉ ra bên ngoài. Dưới đây là một vài lưu ý về sử dụng máy nước nóng các bạn nên đọc tìm hiểu.

su-dung-may-nuoc-nong-can-chu-y-nhung-gi

1/ Những chú ý khi sử dụng máy nước nóng

Máy nước nóng phải luôn luôn đầy nước, tránh tình trạng khi bật, máy không có nước gây hư hỏng bộ đốt.

Chọn vị trí lắp đặt phù hợp, đảm bảo cho nước có thể dễ dàng đi vào trong bình và nước nóng đi ra có áp lực đủ lớn cho vòi hoa sen. Trường hợp nước yếu không đủ áp lực thì nên lắp thêm một chiếc bơm áp lực, hoặc mua loại máy nước nóng trực tiếp có gắn bơm tăng áp lực ngay bên trong để tránh gây cháy bình vì không có nước.

Không nên điều chỉnh chế độ tối đa của máy nhằm kéo dài tuổi thọ bình và nhất là giúp giảm nguy cơ bỏng cho trẻ em, phòng trường hợp các trẻ em vô ý mở vòi bên phía nước nóng gây phỏng nặng.

Việc lắp đặt cũng nên trên tầm với của trẻ.

Với máy nước nóng trực tiếp, loại công suất bình đun càng lớn thì càng có lợi, vì máy có thể tăng khả năng chịu áp lực khi nước dao động hoặc yếu.

Bình đun bằng đồng có tuổi thọ lâu hơn bình bằng nhựa tổng hợp cao cấp, tuy nhiên nó sẽ bị oxy hóa khi sử dụng ở nguồn nước có phèn.

Nên chọn loại máy có khả năng chống bỏng, chống giật, có chế độ bảo hành tốt. Hệ thống chống giật (ELCB) có thể nằm trong máy hoặc phía ngoài, nối với nguồn điện. Khi có hiện tượng rò rỉ hoặc có xung điện, ELCB sẽ tự ngắt nguồn, bảo vệ an toàn cho cả người và thiết bị.

Treo máy nước nóng cố định trên tường, cách sàn nhà tắm 1,5 m và cách bồn tắm từ 2 m trở lên. Sau một thời gian không sử dụng máy, khi dùng lại, bạn cần kiểm tra đường nước, đường điện, vòi sen. Kiểm tra bộ phận chống giật thông qua 2 nút Test và Reset. (Nhấn nút Test, sau đó nhấn Reset và cho máy hoạt động. Nước nóng sau 5 giây nghĩa là bộ phận này còn hoạt động tốt).

Nên thưởng xuyên kiểm tra định kỳ và bảo dưỡng máy nước nóng từ 6-12 tháng.

Khi mua nên chọn nhãn hiệu uy tín, không nên mua hàng không rõ nơi xuất xứ, kiểm tra kỹ tem nhãn. Đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi mua. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình mà chọn dung tích và công suất tiêu thụ.

Không nên bật máy nước nóng suốt 24/24h, vừa tốn điện vừa có nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải gây ra rò điện.

Thường xuyên kiểm tra bằng bút thử điện xem có rò rỉ điện hay không, cần phải định kỳ quan sát dây, chỗ nối, đề phòng trường hợp điện thẩm thấu ra ngoài gây giật.

Nên sắp xếp thời gian tắm rửa bằng nước nóng của các thành viên trong gia đình gần nhau để tiết kiệm điện.

Nên dùng vòi sen lưu lượng thấp.

Nên sử dụng máy nước nóng trực tiếp thay cho máy nước nóng gián tiếp.

Nếu nguồn nước thường có cặn hay nhiễm phèn… Thì nên mở bình kiểm tra, súc rửa thường xuyên để tránh hiện tượng tắc, gây gỉ sét vỏ và rò điện.

Khi cần tư vấn thêm hãy gọi vào tổng đài 028.6670.4444.

 

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Nước Nóng Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012