sua may nuoc nong tan nha

Cách lắp đặt máy nước nóng an toàn

cach-lap-dat-may-nuoc-nong-an-toan-1

Mua máy nước nóng có xịn đến đâu, nhiều người nghĩ sẽ rất bền nhưng nếu lắp đặt không đúng quy trình kỹ thuật cũng như không, sẽ làm máy nước nóng nhanh hư và không đảm bảo an toàn. Quá trình lắp đặt máy nước nóng là khâu hết sức quan trọng, nó quyết định sự vận hành, tuổi thọ cũng như sự an toàn đối với con người. Công ty sửa máy nước nóng tận nhà của chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn quá trình lắp máy nước nóng mà các kỹ thuật viên của công ty có tay nghề đưa ra.

Cách lắp đặt máy nước nóng an toàn

1/ Lựa chọn vị trí đặt máy nước nóng

Máy nước nóng nên đặt gần nơi sử dụng để tránh thất thoát nhiệt qua đường ống dẫn. Phải có tối thiểu 50 cm bán kính xung quanh không vướng vật cản để thuận tiện cho việc bảo dưỡng.

Vít treo máy phải được gắn chặt vào tường và phải chịu được gấp 3 lần trọng lượng máy đầy nước. Phải dùng vít treo máy do nhà sản xuất cung cấp.

Căn cứ vào khoảng cách giữa 2 lỗ treo theo từng loại máy, khoan 2 lỗ trên tường kiên cố. Đưa máy lên, kéo chặt xuống theo phương thẳng đứng và treo chắc chắn vào móc treo trên tường.

Chú ý: Nếu lỗ khoan bị rộng, tuyệt đối không được chèn bất cứ vật liệu gì khác mà phải khoan lỗ khác vì có như vậy mới đảm bảo sử dụng trong nhiều năm máy luôn được treo trên tường chắc chắn, giúp an toàn cho người và các thiết bị khác nằm phía dưới.

2/ Nối đường nước

Vòi dẫn nước lạnh chảy vào lắp vào lỗ có chữ Inlet màu xanh. Vòi dẫn nước nóng chảy ra lắp vào lỗ có chữ Outlet màu đỏ, được dẫn vào vòi hoa sen của máy.

Bắt van khóa vào đầu nước, vặn chặt vừa đủ, để không làm vỡ đai ốc bằng nhựa. Tốt nhất nên có miếng đệm cao su để bắt vít chặt hơn.

Nối đường cấp nước cho máy nước nóng vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống mềm để thuận tiện cho việc bảo dưỡng van an toàn hàng tháng.

Nối đường nước nóng bằng các loại ống hoặc phụ tùng có khả năng chịu được áp lực cũng như nhiệt độ cao đến 80ºC hoặc hơn, vì vậy nên
sử dụng vật liệu chịu nhiệt độ cao.

Nối một đường ống vào lỗ xả của van an toàn để khi cần ta có thể xả nước ra khỏi máy.

Van an toàn của máy nước nóng xả ở chế độ 8 bar nên có một vài giọt nước chảy ra từ lỗ xả phụ của van trong quá trình đun là bình thường.

Trong trường hợp áp suất nguồn nước cung cấp cho máy gần bằng giá trị của van, cần phải lắp thêm một van giảm áp càng xa máy càng tốt.

3/ Lắp nguồn điện

Thông thường máy nước nóng sử dụng nguồn điện 220V ~ 50 Hz, có gắn thiết bị chống rò điện ELCB.

Đường dây lắp đặt phải phù hợp với công suất tối đa của máy ( 2500 W)

Khi lắp đặt máy nước nóng thì máy phải được nối đất bằng dây nối đất và được lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 trấu.

Nối máy trực tiếp vào nguồn điện, nên lắp Aptomat phù hợp ở ngoài.

cach-lap-dat-may-nuoc-nong-an-toan

4/ Kiểm tra và vận hành máy nước nóng

Sau khi đã lắp đặt xong, cần kiểm tra lại mọi thứ xem đã vào vị trí chưa, đèn ELCB (nếu có) đã sáng chưa, sau đó bật máy thử xem nước đã chạy ra liên tục, ổn định hay chưa.

Kiểm tra xem có rò rỉ ở đâu không, sử dụng bút thử điện để đảm bảo chắc chắn nhất. Thử các mức nhiệt độ xem máy có làm nóng được ổn định không.

Mỗi loại máy nước nóng có điểm khác biệt, nên trước khi lắp máy nước nóng nên tham khảo kỹ các quá trình mới tiến hành. Nếu bạn không an tâm thì hãy gọi vào tổng đài 028.6670.4444- 028.2217.5555 dịch vụ sửa máy nước nóng của chúng tôi sẽ giúp bạn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Nước Nóng Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012