sua may nuoc nong tan nha

10 bước vệ sinh máy nước nóng đơn giản tại nhà

cach-ve-sinh-may-nuoc-nong

Máy nước nóng nhà bạn sử dụng lâu nay có vệ sinh lần nào chưa? Công ty sửa máy nước nóng tận nhà của chúng tôi khuyên bạn nên vệ sinh máy nước nóng định kỳ để sử dụng được tốt hơn, bởi vì nếu máy nước nóng không được vệ sinh định kỳ thì sau một thời gian nếu nguồn nước nhà bạn không được sạch, sẽ làm cặn bẩn bám nhiều trong máy nước nóng và có thể sẽ ăn mòn các thanh Magie làm máy nước nóng rò rỉ điện, nước. Và làm nước ra vòi hoa sen sẽ yếu đi và không hợp vệ sinh sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người. Đặc biệt đang vào mùa lạnh sử dụng máy nước nóng nhiều nên vệ sinh thật sạch để sử dụng hiệu quả và an toàn.

Cách vệ sinh máy nước nóng

1/ Rút máy nước nóng ra khỏi nguồn điện. Đây là bước quan trọng nhất để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh.

2/ Ngắt nguồn nước vào máy nước nóng, van màu xanh là nguồn nước lạnh và van màu đỏ là nguồn nước nóng.

3/ Tháo van cao su của máy nước nóng ra, tiến hành vệ sinh.

4/ Lấy bình nước úp trên máy ra. Đặt máy đến nơi vệ sinh thuận tiện nhất.

5/ Tháo phần rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi máy nước nóng, làm sạch các rắc cắm ở rơle và rắc cắm chân sợi đốt đảm bảo khi cắm phải chắc chắn, không mô ve đánh tia lửa điện tránh hiện tượng chập cháy nổ.

6/ Kiểm tra thanh tẩy cặn có trong máy nước nóng có bị hao mòn nhiều không, nếu hao mòn vượt >60% hình dáng ban đầu thì nên thay thanh Magiê mới.

7/ Xả bỏ nước nóng và lạnh, tháo rời từng bộ phận như: hai vòi, đĩa chia nước, khay nước xả. Vệ sinh bồn lạnh bằng khăn trắng, sạch. Sử dụng cọ vệ sinh chuyên dùng để vệ sinh các kẽ nhỏ trong bồn lạnh, hai ống ra vòi, vệ sinh hai vòi rồi gắn lại đúng vị trí ban đầu.

8/ Vệ sinh bên ngoài máy nước nóng chú ý lau sạch bằng khăn ẩm, không dùng xăng dầu, dung môi,… vì những chất này có thể làm hư hay trầy bề mặt máy và mùi hôi sẽ bám vào nước. Sau đó dùng nước sạch súc rửa nhiều lần bồn nóng và bồn lạnh, làm kín miệng máy.

9/ Lau khô, gắn nút xả, khay. Sau đó lắp đặt vào vị trí ban đầu. Dùng bình nước mới vệ sinh sạch sẽ rồi úp lên máy, xả vòi nóng cho nước vô đầy bồn nóng rồi cắm điện lại cho máy.

10/ Kiểm tra toàn bộ lần cuối và mọi việc vệ sinh đã được hoàn tất

ve-sinh-may-nuoc-nong

Lưu ý:

Sau khi vệ sinh máy nước nóng xong bạn nên kiểm tra lại nhiệt độ của máy nước nóng trước khi tắm, tránh trường hợp nước quá nóng.

Nếu không nắm rõ kỹ thuật vệ sinh máy nước nóng thì đừng làm. Hãy gọi thợ sửa máy nước nóng có tay nghề đến vệ sinh để tránh các rủi ro máy nước nóng lắp vào không đúng kỹ thuật, chập điện và rò rỉ. Nếu có nhu cầu hãy liên lạc vào tổng đài 028.6670.4444- 028.2217.5555 sẽ đến giúp bạn.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Nước Nóng Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012