sua may nuoc nong tan nha

Làm sao để sử dụng máy nước nóng an toàn?

lam-sao-de-su-dung-may-nuoc-nong-an-toan

Mỗi năm theo thống kê hiện tượng sử dụng máy nước nóng bị bỏng và bị điện giật tương đối cao. Việc sử dụng máy nước nóng hết sức là quan trọng cần được quan tâm, không nên ỷ vào các thiết bị chống giật được lắp trong máy nước nóng mà chủ quan. Vì vậy công ty sửa máy nước nóng tận nhà sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc sử dụng máy nước nóng an toàn và hiệu quả. Bạn hãy dành một chút thời gian tìm hiểu để bảo vệ cho gia đình bạn.

Làm sao để sử dụng máy nước nóng an toàn?

1/ Quá trình lắp đặt máy nước nóng

Cần lắp máy nước nóng cố định trên tường, cách sàn nhà tắm 1,5m và cách bồn tắm từ 2m trở lên.

Khi lắp máy nước nóng, phải chọn vị trí khô ráo, vách không bị ẩm ướt, nứt.

Lắp đặt công tắc lưỡng cực theo đúng tiêu chuẩn CEI – EN để ngắt dòng điện.

Tùy thuộc vào công suất của máy nước nóng mà phải sử dụng dây điện phù hợp. Đây là một yêu cầu trong việc truyền tải điện cho máy, tránh tình trạng dây dẫn bị quá tải, gây nóng làm chảy dây và chạm mạch, dễ dẫn đến sự cố cháy nổ điện.

Hệ thống dây dẫn của máy nước nóng phải được tiếp đất vĩnh viễn nhằm tránh bị điện giật trong trường hợp điện bị rò rỉ.

2/ Nên bảo trì và vệ sinh máy nước nóng thường xuyên

Theo lời khuyên của các chuyên gia kỹ thuật, nên vệ sinh máy nước nóng mỗi tháng 1 lần theo quy trình sau:

Ngắt điện hoàn toàn.

Vệ sinh các đầu vòi và nguồn cấp nước để tránh các cặn bẩn bám vào gây nghẹt ống dẫn.

Lau khô hoàn toàn máy rồi mở điện lại.

Kiểm tra bộ phận chống giật điện thông qua hai nút Test (kiểm tra) và Reset (tái khởi động). Đầu tiên bạn nhấn nút Test, sau đó nhấn Reset và cho máy thử hoạt động. Nếu sau 5 giây, nước trong vòi xả đã nóng lên nghĩa là bộ phận chống giật vẫn hoạt động tốt.

Nếu không sử dụng máy trong một thời gian dài, trước khi mở máy lại, bạn cần kiểm tra đường nước, đường dây điện, vòi sen thật cẩn thận. Nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào từ máy (các nút không hoạt động, tiếng động lạ, …) lập tức nên ngưng sử dụng, ngắt cầu dao điện sau đó và tìm đến đơn vị bảo hành để được hướng dẫn sửa chữa.

3/ Nên mua máy nước nóng chính hãng

lam-sao-de-su-dung-may-nuoc-nong-an-toan-1

Máy nước nóng là thiết bị bạn phải sử dụng hàng ngày, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của từng thành viên gia đình. Vì vậy, việc ưu tiên cho những nhãn hàng uy tín, danh tiếng thế giới (thay vì những sản phẩm giá rẻ, không rõ xuất xứ…) là thật sự cần thiết. Hiện nay, một số nhãn hiệu như Ariston, Centon, Panasonic rất được khách hàng ưa chuộng và có mặt tại khắp các cửa hàng – siêu thị điện máy trên toàn quốc.

4/ Điều chỉnh nhiệt độ máy nước nóng

Đối với máy nước nóng trực tiếp thì các hãng chế tạo điều chỉnh nhiệt độ tối đa khoảng 45°C-50°C và có rơle tự động điều chỉnh nhiệt độ khi quá nhiệt độ, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng và không sợ bị phỏng.

Đối với máy nước nóng gián tiếp thì nhiệt độ có thể lên đến 90°C và dùng hai vòi nóng lạnh pha với nhau để được nhiệt độ nước yêu cầu. Vậy đối với loại máy gián tiếp này chúng ta nên thử nhiệt độ nước trước bằng tay trước khi sử dụng để tránh nguy cơ gây phỏng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về máy nước nóng thêm hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa máy nước nóng hãy gọi cho công ty của chúng tôi sẽ tư vấn và sửa chữa giúp bạn. Tổng đài 028.6670.4444 hoặc 028.2217.5555.

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Nước Nóng Tận Nhà
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012